Bænastig fyrir munaðarlaus börn

0
2506

Í dag munum við fást við bænastig fyrir munaðarlaus börn.

Munaðarlaus börn eru foreldrar þeirra sem eru látnir. Orðið munaðarlaus er aðallega notað um börn / ólögráða. Í annarri skoðun má einnig líta á munaðarlaus börn sem foreldra sem hafa yfirgefið þau til frambúðar. Um það bil 13.2 prósent munaðarlausra barna voru skráð árið 2018. Munaðarleysingjar finnast almennt í vanþróuðum sýslum.

Munaðarleysingjar upplifa svipaða verki eins og í glugganum og ef ekki meira. Verkirnir virðast vera óþolandi vegna þess að flestir þeirra eru minniháttar sem sjá aðra vini sína með foreldrum sínum. Munaðarlaus börn ganga aðallega í gegnum sálræn og tilfinningaleg áföll, allt frá því að móðir þeirra / faðir veiktust þar til þau dóu loksins.

KHORFÐU Í EINHVERJU DAGBÆJUNARLEIÐ SJÓNVARPI Á YOUTUBE
Gerast áskrifandi núna

Tilfinningalegt áfall sést á þeim stað þar sem þeir byrja að taka að sér verkefni sem ætlaðir eru fullorðnum eða gera hluti sem foreldrar þeirra ættu að vera að gera fyrir þau vegna þess ástands sem þeir hafa ráðið við. Sum munaðarlaus börn hafa skrá yfir atburði í minningunni sem aldrei gleymast, sérstaklega þegar foreldrarnir létust í hræðilegu bílslysi eða vegna einhvers óvænts. Þetta skilur í raun eftir mikið gat í hjarta þeirra.

Munaðarlausum er gert að sjá um veitingar fyrir sjálfa sig, veita skjól og aðra grunnatriði í lífinu vegna andláts foreldra þeirra sem gerir það enn krefjandi. Meirihluti þeirra verður svo villtur og óþjálfaður vegna þess að þá skortir rétta heimaþjálfun.

Slæmir eiginleikar sem ætti að leiðrétta næstum strax verða hversdagslegir karakterar þeirra og þeir sjá ekkert slæmt í því. Þetta munaðarleysingjatímabil fær sum börn til að lenda í þunglyndi vegna of mikillar hugsunar. Þessi börn vissu hvernig hlutirnir voru áður þegar foreldrar þeirra voru á lífi og það að sjá hið gagnstæða er of mikið að bera. Auðvitað versnuðu lífsgæði þeirra verulega.

Vonleysi, sorg og úrræðaleysi er eitthvað af því sem gerir munaðarleysingjana að lenda í þunglyndi hratt. Þar sem enginn foreldri eða foreldraþáttur er til að leiðbeina þeim rétt og standa vörð um óhóf þá sitja kennarar skólans eftir með aukavinnu til að útskrifa. Kennarar ættu að fá þjálfun í að greina sálfélagsleg vandamál og fá færni til að stjórna þeim. Einnig ætti að skipuleggja stutt námskeið um auðkenningu og ráðgjöf vegna vandamála fyrir forráðamenn og starfsmenn samfélagsþróunar.

Það ætti að viðurkenna munaðarlaus börn og færa þau á næsta móðurlausa heimili / barnaheimili. Heimili fyrir barnaheimili er dvalarstofnun, eða hópheimili, varið til umönnunar munaðarlausra barna og annarra barna sem voru aðskilin frá líffræðilegum fjölskyldum sínum. Dæmi um það sem myndi valda því að barn yrði vistað á barnaheimili var þegar foreldrarnir voru látnir. Líffræðilega fjölskyldan var ofbeldi gagnvart barninu, það var fíkniefnaneysla eða geðveiki á líffræðilega heimilinu sem var skaðlegt fyrir barnið, eða foreldrarnir þurftu að fara til starfa annars staðar og gátu ekki eða vildu ekki taka barnið.

Fyrir utan stofnanir eða hópa, ætti hver einstaklingur að taka að sér að sjá um bágstaddan og föðurlausan. Gott dæmi er Job, sjá Jobsbók 31: 16-18 „Ef ég hef afneitað óskum fátækra eða látið augu ekkjunnar þreytast, 17 ef ég hef haldið brauðinu mínu fyrir mig, en ekki deilt því með föðurlausum - 18 En frá æsku minni ól ég þau upp eins og faðir gerði og frá fæðingu minni leiðbeindi ég ekkjunni.
Frá æskuárum Jobs, eins og faðir gerði, hefur hann alið upp bágstaddan, ekkju og föðurlausan. Hegðun sem öll okkar ættu að taka sér til fyrirmyndar.

Bænastig fyrir munaðarlaus börn

 • Ritningin hefur að geyma mörg vers sem fjalla um munaðarlaus börn, þar sem Drottinn biður kristna menn um að vera vingjarnlegir og örlátir föðurlausum. Við munum biðja samkvæmt ritningunum (orð Guðs) fyrir að hann upphefji orð sín en nafn hans. Við eigum að taka þessar bænir alvarlega.
 • Faðir herra, ég þakka þér fyrir gjöf lífsins. Ég þakka þér fyrir að hlífa lífinu við að sjá frábæran dag eins og þennan. Drottinn lát upphefja nafn þitt í nafni Jesú.
 • Faðir, ég þakka þér fyrir þau miklu forréttindi að fá að verða fyrir slíku. Það er í vilja þínum að við munum eftir föðurlausum og réttum hendur örláta okkar í garð þeirra. Ég þakka þér fyrir að hafa veitt mér þann náð að skilja þetta orð, Drottinn, látið nafn þitt upphafna í nafni Jesú.
 • Faðir föðurlausra, við biðjum að þú haldir áfram að sjá um munaðarlausan.
 • Hósea 14: 3 „Því að miskunnsöm er hjá þér munaðarlaus“. Þakka þér fyrir samúð er að finna í þér. Við þökkum þig fyrir þá vissu sem við höfum í þér.
 • Jóhannes 14:18 „Ég mun ekki láta yður vera munaðarlausa; Ég mun koma til þín." Við biðjum að þú komir í athvarf munaðarlausra barna.
 • Eins og þú hefur sagt, muntu ekki yfirgefa munaðarleysingjana, láta orð þitt rætast í lífi þeirra í Jesú nafni.
 • Sálmar 68: 5, Faðir föðurlausra, verjandi ekkna, er Guð í sinni heilögu bústað. Þú ert faðir föðurlausra, sannaðu þig í Jesú nafni.
 • Sálmarnir 146: 9 'Drottinn vakir yfir útlendingnum og heldur uppi föðurlausa og ekkjuna, en hann brýtur veginn.'
  Faðir vakir yfir munaðarleysingjunum í Jesú nafni.
 • Haltu þar munaðarlausum í óendanlegri miskunn þinni í Jesú nafni.
 • Vegna þess að ég bjargaði fátækum, sem hrópuðu á hjálp, og föðurlausum sem höfðu engan til að aðstoða þá í nafni Jesú
 • Jobsbók 29:12 Láti öskrið munaðarlausa ná hásæti þínu í Jesú nafni. Faðirlausir hafa engan til að bjarga þeim. Komdu þeim til bjargar á Drottni.
 • En þú, Guð, sér vandræði hinna þjáðu; þú íhugar sorg þeirra og tekur í höndina. Fórnarlömbin skuldbinda sig þér; þú ert hjálpar föðurlausra. Sálmar 10:14. Faðir lítur til föðurlausra og ígrundar sorg þeirra í Jesú nafni
 • Hjálpaðu þeim og berjast fyrir þá í Jesú nafni.
 • Gerðu við hvert og eitt okkar eftir miskunn þinni.
 • Þakka þér, Drottinn Jesús fyrir svaraðar bænir, því að í Jesú máttugt nafn. Amen.

 


Leyfi svar

Vinsamlegast sláðu inn athugasemdina þína!
Vinsamlegast sláðu inn nafnið þitt hér

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.