PSALM 19 Merking vers eftir versi

1
1249
PSALM 19 Merking vers eftir versi

Í dag ætlum við að kynna okkur Sálm 19 sem þýðir vísu eftir versi. Sálmur 19 er 19. sálmur í Sálmarabóksem þekkt er með fyrsta versi sínu, í King James Version, „Himnarnir lýsa dýrð Guðs. og útsetningin sem sýnir iðnaðarsálm sinn íhugar dýrð Guðs í sköpuninni og færir sig til að velta fyrir sér eðli og notkun „lögmáls Drottins.

Sálmur 19 fellur náttúrulega í þrjá hluta: Opinberun Guðs í sköpun (vers 1-6), opinberun Guðs í lögunum (vers 7-11) og viðbrögð mannsins við trú (vers 12-14). Aðalatriðið með fyrstu sex versunum er að himneskir líkamar eru hlutlæg sönnun þess að öflugur, skapandi Guð er til.

PSALM 19 Merking vers eftir vers

Sálmur 19: 1 „HJÁRNARNIR VERSLA Dýrð Guðs og FIRMAMENT-boðorð handverk hans.

Þessi sálmur er fyrsta versið og það bendir á tvö svið þar sem Guð hefur valið að opinbera sig: „himnarnir“ vísa til þess sem birtist á himni um; „Festingin“ merkir víðáttan sköpunar Guðs. Allur alheimurinn vitnar um skaparann ​​og sýnir ljómandi „dýrð Guðs“. Hugmyndin er sú að Guð hafi búið til himininn í sínar hendur og að festingin, þannig prýdd sól og tungli og stjörnum, sýndi þá visku og færni sem það var gert ..

Sálmur 19: 2 „DAGINN Á DAGINN Á YTRI MÁLUM, OG NÓTT Í NÁTTINU LYFIR Þekking“

Þetta vers gefur okkur skilning á stöðugri og áframhaldandi röð dag og nótt. Sem lýsir yfir dýrð Guðs og sýnir honum að vera með óendanlega þekkingu og visku. Og það færir mönnum nýja aðgang að þekkingu, sólinni fyrir ljósi um daginn og tunglið og stjörnurnar fyrir ljós um nóttina sem stöðugt og í röð boðar dýrð og visku Guðs. Eitt það mesta sem Guð gerði fyrir mannkynið var að stofna kvöld og morgunn til að gera dag. Kvöldið var búið til hvíldar og morguninn til vinnu. Versið er að tala um að einn dagur og nótt renna yfir í annan.

Sálmur 19: 3 “ ÞAÐ ER EKKI TALA né heldur tungumál þar sem röddin er ekki hjartað

Það eru mismunandi þjóðir í heiminum sem hafa mismunandi tungumál, svo að ein þjóð getur ekki rætt við eða skilið aðra. En himnarnir tala á tungumáli sem er öllum algilt og skiljanlegt.

Sálmur 19: 4 „LÍN þeirra er farin út í gegnum alla jörðina, innan þeirra orða til loka heims. Í þeim setti hann hatur fyrir sólina. “

Himinn og himinn bera boðskap sinn um dýrð Guðs um alla jörð. Páll postuli vitnaði í þessa fullyrðingu í Rómverjabréfinu 10:18. Með því að gera það tók hann fram að skilaboðin um Guð sem voru gefin af náttúrunni fóru á undan boðskap fagnaðarerindisins og gerðu heiðingjana og Gyðinga óafsakanleg.

Sl 19: 5 "HVERNIG ER AÐ BRÚÐGERÐIÐ KOMUR út úr kammertæki hans og teflir fram sem sterkur maður til að hlaupa í keppni. “

Orðið „Og gleðst eins og sterkur maður að hlaupa“: Í því sýnir hann reiðubúin, hraða og styrk. Og þetta táknar skjótleika sólarinnar þegar hún gengur og ósjálfbjarga í stöðugri hreyfingu. Þó að það hafi verið starfandi þar í svo mörg þúsund ár, rís samt á hverjum morgni af sömu glaðværð, heldur sínu striki og er aldrei þreyttur. Allt sem bendir okkur til þess að við verðum að vera skjót til að hlaupa fram og til baka og biðja um styrk til að ná námskeiðinu. Þar sem Kristur, sonur réttlætisins, er haldinn fram á svo dýrlegan hátt.

Sálmur 19: 6 „FYRIRTÆKIÐ ER FYRR LÖNG HÁNVARÐAR, OG HÖNNUN HÉR Í ENDURINN Í ÞAÐ, OG ÞAÐ ER EKKI FULLT FYRIR HEITI ÞESSU.“

Þetta vers skýrir sólina; Frá austri þar sem það rís til vesturs, þar sem það setur. Sem skein út á mjög myndarlegan hátt og Kristur varð, hvað sólin er til jarðar, ljós heimsins. Og það er ekkert falið fyrir hitanum, þó að hlutirnir leyni sér fyrir birtunni en samt ekki fyrir hita þess. Sólin sem skín á jörðina, skín á hvern tommu hennar á einhverjum tíma eða öðrum.

Sálmur 19: 7 „LÖG Drottins er fullkominn, umbreytir sálinni, vitnisburður Drottins er viss um að gera vitið einfalt“

Lögmál Drottins er fullkomið. Það sem ávinningur er frá Guði er fullkominn í sinni tegund. Lög hans sérstaklega, lífsregla fólksins. Lögin sjálf eru heilög og það hjálpar til við að umbreyta sálinni, endurheimta sálina, eins og mat fyrir hungraða, eins og huggun við sorgmæda og þjáða.

Vitnisburður Drottins er vitni milli Guðs og manns og mun ekki afvegaleiða eða blekkja neinn mann sem treystir honum og fylgir því en mun leiða hann til hamingju. Lögin breyta sálinni, því með því að rannsaka lögin vitum við öll að við erum sek um synd og eigum skilið að deyja. Við verðum að iðrast synda okkar og hrópa til frelsara. Við myndum ekki gera okkur grein fyrir því að við þyrftum frelsara, ef okkur væri ekki gert kunnugt um að við erum syndarar.

Sálmur 19: 8 „STAÐSETNINGAR Drottins eru réttir, að hafna hjörtum sínum, boðorð Drottins eru hrein, auka augun“

Orðið sem hér er kveðið á um í lögum þýðir almennilega umboð, reglur sem gefnar eru hverjum sem leiðbeinir honum. Það vísar til laga Guðs sem talin eru skipuð eða sem afleiðing guðlegs valds. loforð um miskunn.

Boðorð Drottins er hreint og er án minnstu blöndu af villum. Það er „hreint“: Án minnstu villublöndu. Það upplýsir hugann með fullkominni birtingarmynd vilja Guðs og skyldu mannsins.

Sálmur 19: 9 „Ótti Drottins er hreinn og endar í eilífð, Dómur Drottins er sannur og réttlátur aðgerðarmaður“

Orð Guðs er ætlað, sem kennir mönnum að óttast Drottin. Það skýrir ítarlega frá tilbeiðslu Guðs, það kennir um efni og háttar tilbeiðslu með lotningu og guðsótta en fagnaðarerindið gerir. Og þetta er hreint og kenningar þess beinast að blóði Krists. Sem hreinsar af allri synd og réttlæti Krists,

Dómar Drottins eru sannir og réttlátir að öllu leyti “:„ dómar Drottins “eru þeir sömu og„ orð Guðs “og þetta virðist hanna þann hluta orðsins, sem hefur að geyma reglur um dóma og stjórn Guðs þjóð hans. Eða lög, fyrirmæli og helgiathafnir Krists í húsi hans, sem þjóð hans ætti að gæta og veita glaðan hlýðni við.

Sálmur 19:10 „AÐ VERA AÐ ÞYNNA ERU GULL, JÁ, EN MIKIÐ FÍN GULL SVEITARINN EINNIG HONA OG HONEYCOMB"

Mesti auðurinn sem þessi heimur hefur nokkru sinni þekkt er ekki silfur og gull, heldur líf sem er eilíft í Kristi Jesú. Þekking á Guði og orði hans fylgir mikill auður. Ljúfasta yfirlýsingin sem allir kristnir geta vonast til að heyra er (vel gerður þinn góði og trúi þjónn) þegar við stöndum fyrir réttlátum dómara (Jesú), á dómsdegi.

Sl 19: 11 "Fleiri af þeim er þjónninum þínum varað og við að geyma þá er mikill verðlaun. “

Í gegnum Biblíuna komumst við að því að það að hlíta lögum Guðs hefur mikla umbun eða blessun þegar þeim er fylgt vel. Það er önnur hlið á þessu. Okkur er aftur og aftur varað við því að ekki að halda lög Guðs færir bölvun frá Guði.

Sl 19: 12 "HVERNIG GETUR AÐ RÁÐ HÁ VILLU? HREINNSE ÞÚ MÉR FYRIR HINNU GILDIR. "

Í þessu versi þýðir orðið „hreinsaðu þig mig“ og við getum hreinsað bæði með réttlætingu eða fyrirgefningu synda minna með blóði sonar þíns, sem er á réttum tíma til að úthella mér. Og með helgun fyrir heilagan anda þinn og vinna í samræmi við orð þitt. Til frekari endurbóta á hjarta mínu og lífi.

Sl 19: 13 "HALDU AÐ TIL AÐ ÞJÁR ÞJÓNUSTA EINNIG FRÁ ÓHÆTTU syndum, Láttu þá ekki hafa yfirráð yfir mér! Síðan verð ég loglaus og óþekktur af mikilli yfirfærslu. “

Í versinu hér að ofan getum við tekið eftir því að það er talað um þá sem eru fylgjendur Drottins. Reyndar hafa þeir gert Jesú að herra sínum sem og frelsara. Ráðugur í þessari tilteknu ritningu þýðir stoltur eða hrokafullur. Hroki kemur fyrir fall. Ég hef tekið eftir því að sum okkar kristinna sem höfum gengið með Drottni í langan tíma og starfað í gjöfum andans hafa tilhneigingu til að líða ofar nýja kristna. Við verðum að vera mjög varkár með þessa afstöðu. Það er vissulega stolt og hroki, og Guð mun ekki leyfa þetta.

Sl 19: 14 "Láttu orð munns míns og hugleiðslu hjarta míns, vera samþykk í augum þínum, Drottinn, styrkleiki minn og endurlausn minn."

Þetta er síðasta versið sem við sjáum að bænin talar fyrir sig, eins og bæn sannarlega réttláts manns. Maður gæti næstum kallað þennan mann fullkominn mann sem allt líf hans var lifað í fullkomnu samræmi við það.

Það fjallar um þau orð sem við tölum sem verða að vera í samræmi við hugsun okkar og frjálsan hugleiðingu hjarta okkar til að mynda mynd sem Guð hefur samþykkt.

Hvenær þarf ég þennan sálm?

Þú gætir verið að spá í hvenær þú þarft nákvæmlega þennan sálm. Þú getur skoðað hér að neðan til að fá nokkrar aðstæður þegar þú ættir að nota Sálm 19

 • Þegar þér finnst óvinurinn hafa yfirráð yfir þér.
 • Þegar dýrð Guðs er ekki meira í lífi þínu
 • Þegar þú heldur ekki lengur boðorð Guðs
 • Þegar rödd þín heyrist ekki

Sálmarnir 19 bænir

 • Við gefumst til þín sem konungur okkar og frelsari Drottins. Við biðjum um að vilji þinn verði gerður í lífi okkar í nafni Jesú Krists
 • Láttu orð munns míns og hugleiðslu hjarta míns verða þér þóknanleg, í Jesú Kristi nafni.
 • Drottinn gef mér náð að halda boðorð þitt og leggja það á hjarta mitt svo að ég fari ekki gegn þér.
 • . Ég brjótast undir hvern illan mátt í lífi mínu, í nafni Jesú.
 • Ég flyt úr ánauð í frelsi, í nafni Jesú
 • Drottinn, hjálpaðu mér að vera fús til að þjóna öðrum frekar en að vilja fara með vald.
 • Drottinn, opna skilning mína varðandi ritningarnar.
 • Drottinn, hjálpaðu mér að lifa á hverjum degi með því að viðurkenna að sá dagur kemur að þú munir dæma leynileg líf og innstu hugsanir.
 • Drottinn, leyfi mér að vera leirinn í þínum höndum, tilbúinn til að móta eins og þú vilt.
 • Drottinn, vek mér upp úr hvers konar andlegum svefni og hjálpaðu mér að taka á mér brynju ljóssins.
 • Drottinn, gefðu mér sigur yfir öllu holdleika og hjálpaðu mér að vera í miðju vilja þín.
 • Ég stend á móti öllu í lífi mínu sem verður til þess að aðrir hrasa, í nafni Jesú.
 • Drottinn, hjálpaðu mér að koma barnalegum hlutum frá mér og þroskast.
 • Herra, styrkaðu mig til að standa staðfastur gegn öllum kerfum og tækni djöfulsins

Auglýsingar

1 COMMENT

Leyfi svar

Vinsamlegast sláðu inn athugasemdina þína!
Vinsamlegast sláðu inn nafnið þitt hér