Bænastig frá sálmi 25

0
4859
Bænastig frá sálmi 25

Í dag munum við skoða Sálmabókina. Við skoðum kraftmikla bænastig úr sálmi 25. Þessi sálmur, eins og mörg önnur sálmur, er skrifuð af Davíð konungi, höfðingja Ísraels og mesti konungur sem náð hefur náð jörðinni. Sálmur 25 er söngur til Guðs almáttugs um að sýna okkur miskunn og samúð þar sem við þurfum mest á því að halda.

Sálmur 25 biðlar einnig til Guðs að bjarga okkur frá háðung fólks. Í þessum heimi sem við búum í bíður fjöldi fólks þolinmæði eftir falli okkar, sérstaklega sem kristnir menn, svo þeir gætu spottað okkur og talað illa um Guð sem við þjónum. Davíð konungur eins og mörg okkar til að láta þessa menn bíða eftir því að hann verði til skammar. Sálmur 25 er skrifaður til að biðja Guð að bjarga honum frá áformum andstæðinga hans. Svo einnig okkur sem áköllum nafn Guðs dag og nótt og við sem höfum neitað að skerða trú okkar, Sálmurinn 25 ætti að vera söngvarinn okkar dag sem nótt til að minna Guð alltaf á að muna loforð sín varðandi þá sem trúa á hann.

Eftir að hafa staðfest að Sálmur 25 snýst að mestu leyti um að biðja Guð um að bjarga okkur frá háðung eða skömm, það er mikilvægt að við gerum greiningu á hverri þessari frábæru ritningu til að öðlast betri skilning.

KHORFÐU Í EINHVERJU DAGBÆJUNARLEIÐ SJÓNVARPI Á YOUTUBE
Gerast áskrifandi núna

Sálmur 25 Merking vers eftir versi

Vers 1 og 2 til þín, Drottinn, ég lyfti sál minni. Ó Guð minn, ég treysti þér; Ekki skammast mín; Óvinir mínir skulu ekki sigra mig

Þetta fyrsta og annað vers vers 25 er að tala um algjöra uppgjöf lífs okkar gagnvart Guði og varpa öllum áhyggjum okkar á hann sem höfund og klára trú okkar. Fyrstu tvö versin eru einnig að biðja um að Guð megi ekki valda væntingum okkar vonbrigðum. Mundu að í ritningunni segir að væntingar réttlátra eigi ekki að styttast. Einnig eru þessar vísur að leita að sigri Guðs yfir óvininum.

Vers 3 & 4 Enginn, sem bíður þín, skammast sín; Látum þá skammast sín sem svíkjast um án sviks. Sýndu mér vegu þína, Drottinn; Kenndu mér leiðir þínar.

Vers þrjú og fjögur í Sálmi 25 er einnig að tala um að biðja almáttugan Guð. Í þessum versum var Davíð konungur að biðja Guð um að láta hann ekki verða til skammar og bað Guð um að láta þá, sem svíkja, svívirða. Einnig í þessum versum getum við beðið um að þekkja veg Guðs.

Vers 5 og 6  Leið mig í sannleika þínum og kenn mér, því að þú ert Guð hjálpræðis míns. Á þig, ég bíð allan daginn. Mundu, Drottinn, miskunn þína og miskunn þína, því að þeir eru frá fornu fari.

Vers fimm og sex í Sálmi 25 sýndu mann sem leitaði ráða hjá Guði yfir öllu því sem hann gerir. Versinn fimm daga leiðir mig í sannleika þínum og kennir mér; þetta skýrir að eins og við þekkjum ekkert sjálf, nema Guð kenni okkur og sýni okkur leiðina, gætum við gengið í myrkri.

Vers 7 & 8 Manstu ekki eftir syndum æsku minnar og afbrotum mínum. Mundu mig eftir miskunn þinni, Drottinn, fyrir góðs þinnar.

Vers 7 og 8 í þessum sálmi eru að biðja Guð um fyrirgefningu, sérstaklega vegna syndanna sem maður hefur drýgt á dögum æskunnar. Dagar æskunnar hér eru ekki á meðan við erum ungir einir, það getur líka þýtt okkar hræðilegu gömlu daga áður en við samþykktum Krist sem Drottin og frelsara. Flest okkar hafa gert hræðilega hluti meðan við vorum enn í heiminum. Þannig að þetta vers er að biðja um miskunn Guðs yfir lífi okkar og leita fyrirgefningar hans yfir öllum slæmum sem við höfum gert.

Vers 8 & 9 Gott og réttlátt er Drottinn; Þess vegna kennir hann syndurum á leiðinni. Hinn auðmjúki leiðbeinir hann í réttlæti og hinn auðmjúki kennir hann veg sinn.

Þessar tvær vísur viðurkenna þá staðreynd að Guð er réttlátur og réttlátur í gerðum sínum. Guð skilur að syndari er eins og smábarn sem veit ekkert, svo sjálfur kennir Guð syndara hlutinn við réttlæti. Náttúrulegt ástand manns einkennist af illsku, en andi Guðs hjálpar hins vegar til að kenna syndara veg Guðs.

Vers 10 og 11 Allar leiðir Drottins eru miskunn og sannleikur, þeim sem halda sáttmála hans og vitnisburði hans. Fyrir sakir nafns þíns, Drottinn, fyrirgefðu misgjörð mína, því hún er mikil.

Guð er æðsti veran, hann iðrast aldrei með orðum sínum. Þessar tvær vísur viðurkenndu þá staðreynd að vegur Guðs er miskunn og sannleikur og Guð heldur ávallt sáttmála sínum. Í meginatriðum, ef Guð hefur lofað einhverju, mun hann örugglega uppfylla það. Síðari hluti þess af versinu biður Guð enn fyrirgefningar á öllum misgjörðum sem geta hindrað loforð Guðs um að rætast.

Vers 12 og 13 Hver er maðurinn sem óttast Drottin? Hann skal kenna á þann hátt sem hann kýs. Sjálfur mun hann búa við velmegun og afkomendur hans munu erfa jörðina.

Mundu að ritningin segir að ótti Drottins sé upphaf viskunnar. Þetta vers lagði áherslu á að maður sem óttast Drottin, Guð muni kenna honum leiðir sínar. Þessi maður mun ekki ganga frá vilja Guðs fyrir líf sitt. Þessi manneskja mun alltaf uppfylla tilgang, sama hversu erfitt það virtist vegna þess að Guð mun stíga skref sín á leiðinni.

Vers 14 og 15 Leyndarmál Drottins er með þeim sem óttast hann og hann mun sýna þeim sáttmála sinn. Augu mín beinast alltaf að Drottni, því að hann mun kippa fótum mínum úr netinu.

Leyndarmál Drottins er með þeim sem óttast Drottin. Þetta þýðir bókstaflega að D felur ekkert fyrir manni sem óttast hann og hlýðir honum. Hagnýtt dæmi er Abraham faðir, Abraham hlýddi Guði vegna þess að hann óttaðist Guð. Og Biblían skráði að Guð sagði að ég myndi ekki gera neitt án þess að segja Abraham vini mínum. Ekkert mun grípa slíkan mann ómeðvitað; ekkert mun koma slíkum aðila á óvart. Guð mun bókstaflega opinbera djúpa hluti og fleiri leyndardóma fyrir slíkri manneskju.

Vers 16 og 17 Snúðu þér að mér og miskunnaðu mér því að ég er auðn og þjáður. Vandræði hjarta míns hafa stækkað; Komdu mér úr neyð minni!

Vers 16 og 17 biðja Guð um miskunn vegna neyðar. Það segir að snúðu þér að mér og miskunnaðu mér. Sá sem Guð birtist mun örugglega finna miskunn.

Vers 18 & 19 Sjáðu þjáningu mína og sársauka og fyrirgef öllum syndum mínum. Hugleiddu óvini mína, því þeir eru margir, og þeir hata mig með grimmu hatri.

Þegar þú hefur hvergi að snúa þér til er það besti tíminn til að snúa aftur til Guðs í bænum. Þessar vísur sálmsins biðja Guð um að líta á hann og sjá alla eymd hans, fyrirgefa syndir sínar og bjarga honum. Mundu að Ísraelsmenn voru árum saman í Egyptalandi þar til þeir hrópuðu til Guðs þegar hjálpin kom.

Vers 20 og 21 Haltu sál minni og frelsaðu mig; Ekki skammast mín, því að ég treysti þér. Lát ráðvendni og réttlæti varðveita mig, því að ég bíð eftir þér.

Síðara versið í Sálmi 25 biður Guð um að frelsa sál sína. Þetta vers er ítrekað þá staðreynd að hann treysti Drottni og ekki má láta hann verða til skammar.

Vers 22 Leysið Ísrael, ó Guð, úr öllum þeirra vandræðum!

Davíð lauk sálminum með því að biðja Guð um endurlausn Ísraels til fyrri dýrðar sinnar.

Hvenær þarf ég þennan sálm?

Þú gætir verið að spá í hvenær þú þarft nákvæmlega þennan sálm. Þú getur skoðað hér að neðan til að fá nokkrar aðstæður þegar þú ættir að nota Sálm 25

 • Alltaf þegar þú hefur áhyggjur af framtíðinni
 • Þegar þú ert hræddur um að þú gætir orðið til skammar
 • Þegar það eru svo margir andstæðingar að leita að falli þínu
 • Þegar þú vilt opinberun frá Guði um ákveðna hluti
 • Þegar þú þarft miskunn
 • Alltaf þegar þú vilt segja bæn um endurlausn

Sálmur 25 Bænastig

 • Drottinn Guð, ég bið að með miskunn þinni kennirðu mér hvaða leið ég á að fara í lífinu í nafni Jesú.
 • Drottinn, orð þitt segir að leyndarmál Drottins sé með þeim sem óttast hann. Ég bið þig að byrja að opinbera mér leyndarmál í nafni Jesú.
 • Ég bið fyrirgefningar synda minna og misgjörða, Drottinn fyrirgef mér í nafni Jesú.
 • Réttlátur faðir, ég bið þig að frelsa mig og láta mig ekki skammast mín í nafni Jesú.
 • Ó Guð miskunnar! Miskunna þú mér í dag og leyfðu miskunn þinni að rífa mig frá þeim sem leita dauða míns í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, með miskunn þagnar þú hver satanísk rödd sem talar gegn mér til að tortíma lífi mínu í nafni Jesú.
 • Ó Guð! Notaðu allt í kringum mig til að greiða mér í Jesú nafni Amen.
 • Ó Guð! Ég leita andlit þitt þar sem barnið leitar andlit foreldranna. Sýndu hylli þínum á öllum sviðum lífs míns í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, ég ákalla þig í neyð minni í dag. Heyrið mig og miskunna þú mér í Jesú nafni.
 • Drottinn, láttu hjarta mitt fyllast gleði þegar þú svarar bænum mínum í samræmi við miskunn þína í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, ég lýsi því yfir að gæska þín og miskunn mun aldrei hverfa frá mér í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, gríptu inn í þetta tölublað í lífi mínu (minnst á málið) áður en ég verð hlæjandi fyrir óvinum mínum. Miskunna þú mér áður en óvinir mínir sjá merki gremju minnar í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, ég þarf hjálp á þessari stundu. Hjálpaðu mér við þetta mál áður en það er of seint í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, þú ert Guð sem vekur upp fátæka úr moldinni, þurfandi frá mylduhólnum, sýndu mér miskunn þinn drottinn og gríptu inn í þessar aðstæður í Jesú nafni
 • Ó, herra, þegar ég þjóna þér stöðugt, þá lát miskunn þín ávallt afnema dóm í lífi mínu í nafni Jesú.
 • Ó Guð miskunnar, rís upp og ver mér frá öllum fölskum ásökunum óvinarins í nafni Jesú.
 • Ó Drottinn, áskoranir lífs míns eru yfirþyrmandi, þær eru svo sterkar fyrir mig að takast á við sýna mér miskunn þína og hjálpa mér í Jesú nafni.
 • Ó Drottinn, miskunna þú mér í dag. Ekki láta óvini mína setja mig í gryfju í nafni Jesú.
 •  Jesús Kristur sonur Davíðs, miskunna þú mér og berjast bardaga lífs míns í nafni Jesú.
 •  Ó Drottinn, miskunna þú mér og vek mér hjálparmenn á þessu tímabili lífs míns í nafni Jesú.

 

 


Fyrri greinSálmur 13 Skilaboðin vers eftir versi
Næsta greinSálmur 68 Skilaboðin vers eftir versi
Ég heiti Prestur Ikechukwu Chinedum, ég er maður Guðs, sem hefur brennandi áhuga á hreyfingu Guðs á síðustu dögum. Ég trúi því að Guð hafi styrkt alla trúaða með undarlegri röð náðar til að sýna fram á kraft heilags anda. Ég trúi því að enginn kristinn maður ætti að vera kúgaður af djöflinum, við höfum kraftinn til að lifa og ganga í yfirráðum í gegnum bæn og orð. Fyrir frekari upplýsingar eða ráðgjöf geturðu haft samband við mig á chinedumadmob@gmail.com eða spjallað við mig á WhatsApp og símskeyti í síma +2347032533703. Einnig mun ég elska að bjóða þér að taka þátt í Öflugum 24 tíma bænahópnum okkar í símskeyti. Smelltu á þennan hlekk til að taka þátt núna, https://t.me/joinchat/RPiiPhlAYaXzRRscZ6vTXQ. Guð blessi þig.

Leyfi svar

Vinsamlegast sláðu inn athugasemdina þína!
Vinsamlegast sláðu inn nafnið þitt hér

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.