Sálmur 3 Bæn um hjálp

0
1338
Sálmur 3 Bæn um hjálp

Sálmur 3 er þriðja sálmur Biblíunnar. Það er bæn um hjálp að ofan, það er líka a þakkargjörðarbæn til Guðs, sem svaraði bæn þjáðrar sálar. Sálmur 3 er einkum rakinn til Davíðs þegar hann flúði frá Absalon syni sínum. Davíð, yfirgefinn af þegnum sínum, hlotinn af Símeí, eltur eftir kórónu sinni og lífi af óbeðnum syni sínum, snýr sér til Guðs síns, biður beiðnir sínar og játar trú sína

Að hafa staðfest þá staðreynd að Sálmur 3 er sálmur ákalla, harma, trausts, beiðni og lofs. það er mikilvægt að við gefum nákvæma rannsókn eða athugun á merkingu 3. sálms vers eftir versi til að skilja meira um það

Sálmur 3 sem þýðir vísu eftir vísu

Vers 1: Drottinn, HVERNIG ERU MIKIÐ FYRIR MÉR! MARGT ER AÐ RISA MEÐ MÉR

Þetta er fyrsta versið í 3. kafla og það var beint til herrans, það sýnir okkur hvernig óvinum Davíðs jókst í samsærinu gegn honum Og hjarta Ísraelsmanna var á móti honum eins og öskrandi ljón tilbúið til að eta, ráðstafar honum af honum ríki og til að tortíma lífi sínu.

Vers 2: MARGT ER AÐ SEGA MÉR, ÞAÐ ER EKKI HJÁLP fyrir hann í guði

Þetta vers talar um nokkrar ávirðingar óvina hans, hvernig sálmaritarinn var yfirgefinn og gerður að bráð af óvininum; hann var algerlega yfirgefinn og hefur ekki vald til að verja sjálfan sig, enga von um að komast undan vandamálum sínum og að Guð ætli ekki að blanda sér og bjarga honum hvorki í þessum heimi né í komandi heimi.

Vers 3: EN ÞÚ, Drottinn, ERT AÐ SKJALDFYRIR mér, dýrðinni minni og lyftara höfuðsins míns.

Í þessu versi lýsti sálmaritarinn hér trausti á því að Drottinn hefði sannarlega heyrt hróp hans og svarað bæn sinni frá sínum heilögu hæðum. Notkun skjaldarins í þessu versi; það var eðlilegt að tala um Guð sem „skjöldinn“ eða „verndara“ þjóðar sinnar sem á hættu og vandræðum mun hann vera lyftarinn þar uppi og þeir verða endurreistir í fyrri reisn sinni.

Vers 3: Ég hrópaði upphátt til Drottins, og hann svarar mér frá heilagri hæð hans

Þetta vers talar um þegar sálmaritarinn varð fyrir mikilli hættu og þess vegna gaf hann orð yfir djúpri angist sálar sinnar með orðum þegar óvinir hans voru svo miklir um hann og lét málskot hans örugglega til sín taka. Guð hans bænheiðari, þ.e.a.s. hann heyrir grát þitt þegar þú kallar hann úr jarðneskum og himneskum helgidómi þar sem hann er hver og einn til staðar til að svara bænum dýrlinga beinir til hans og þaðan heyrir hann, blessar og svarar angist okkar.

ÉG LÉR NIÐUR OG SLÁ; Ég vakna aftur, því að Drottinn styður mig

Vers 5: Þessi vers útskýrir hugrekki sem sálmaritarinn hafði þegar hann vissi að hann hefur Guð fyrir verndara sinn og gæti farið hljóðlega og öruggur í rúmið sitt og óttast ekki ofbeldið í eldinum, sverðsbrúnina og hönnun óguðlegra manna. Þó að það sé mannlega talað er ástæða þess að þú óttast að þú gætir verið látinn sofa svefn dauðans og vera troðinn en Guð stóð sem skjöldur og verndaði hann og líf hans er enn í honum öruggur og öruggur.

Vers 6: Ég er ekki svikinn af tíu þúsundum manna sem hafa sett sjálfan sig á móti mér

Davíð var maður hugrekki frá barnæsku. samskipti hans við Golíat og hernaðarlega hetjudáð hans sýna það. Og nú eru mörg þúsund að rísa gegn honum, þó styrkur og fjöldi sé ekkert á móti nærveru Guðs, segir sálmaritarinn nú að hann myndi ekki vera hræddur um að einhver fjöldi óvinir myndi rísa upp í uppreisn gegn honum. Sá sem hefur gert Guð að hæli sínu hefur vissulega enga ótta.

Vers 7: Rís upp, Drottinn! LÁTT MÉR, Ó Guð minn! FYRIR ÞÉR SMITE ALLA Óvinina mína á Cheek, brjótirðu fram TEITI hinna óguðlegu

Þó að hann vissi að Guð hafði barist í þessu versi vissi hann þó að áframhaldandi vernd hans var háð stöðugum bænum hans. Sálmaritarinn talaði í trausti um afskipti Guðs vegna þess að hann var enn umkringdur fjölmörgum óvinum og hann veit með vissu að hann myndi sigra.

Sálmaritarinn hvatti sjálfstraust til þess að gera það vegna þess að hann hafði afvopnað óvini sína áður og hann vonaði að hann myndi gera það aftur.

Vers 8: AFGREIÐSLA TIL Drottins; Blessun þín verður frá fólki þínu.

Síðasta versið sýnir frelsandi kraft Guðs. Það er Guð einn sem bjargar, þeir sem eru hólpnir frá krafti og synd syndarinnar eru þjóð hans. Miskunn hans bjargaði þeim; og það er með blessun hans að vera stöðugt yfir þeim, að þeir halda áfram að frelsast. Hann er lindin þar sem hjálp okkar og hjálpræði koma, þ.e. það lýtur að Guði einum til bjargar. Sálmaritarinn bjóst ekki við að bjarga sér ef honum yrði bjargað fannst hann að það væri að vera einn af Guði. Miskunn hans bjargaði honum og það er með blessun hans að vera stöðugt yfir þeim.

Hvenær þarf ég þennan sálm?

Þú gætir verið að spá í hvenær þú þarft nákvæmlega þennan sálm. Þú getur skoðað hér að neðan til að fá nokkrar aðstæður þegar þú ættir að nota Sálm 3

  1. Þegar lífið fellur í sundur
  2. Þegar þú ert hræddur um að þú gætir orðið til skammar af óvinum þínum
  3. Þegar það eru svo margir andstæðingar að leita að falli þínu
  4. Þegar þú þarft vernd Guðs
  5. Þegar þú sjálfbærni og frelsun Guðs

Sálmar 3 Bænir:

Ef þú ert í einhverjum af þeim aðstæðum sem taldar eru upp hér að ofan eða meira, þá eru þessar kröftugu sálmabænir fyrir þig:

  1. biðjið um vernd Guðs og frelsun
  2. Biðjum fyrir miskunn Guðs, fyrirgefningu, visku og dómgreind gagnvart gildrunum fyrir óvininn
  3. Biðjum fyrir styrk og þol Guðs til að vinna bug á andstöðu og áföllum
  4. Drottinn yfirgefur mig ekki og lát mig ekki vera óvinum mínum að bráð.
  5. Drottinn heyri gráta mína og berjast baráttu mína fyrir mér

6). Faðir hjálpar mér frá þeim sem eru of sterkir fyrir mig í Jesú nafni.

7). Ó Drottinn, ver nú hjálp mín og berjist bardaga mína í dag í Jesú nafni.

8). Ó Drottinn, hjálpaðu mér og frelsa mig úr hinum volduga heimi í Jesú nafni.

9). Ó Drottinn, vondu alla þá sem segja um mig að það er engin hjálp fyrir mig í Jesú nafni.

10). Ó Drottinn, sendu mér hjálp frá helgidómnum og styrktu mig frá Síon í nafni Jesú.

11). Ó Drottinn, ég á engan hér á jörðu sem mun hjálpa mér. Hjálpaðu mér til vandræða er nálægt. Frelsaðu mig svo að óvinir mínir láti mig ekki gráta í nafni Jesú.

12). Ó Drottinn, tefjið ekki við að hjálpa mér, sendið mér hjálp skjótt og þegið þá sem spotta mig í Jesú nafni.

13). Ó Guð! Ekki fela andlit þitt fyrir mér á þessu reynandi tímabili. Vertu miskunnsamur við mig Guð minn, rís upp og ver mér í nafni Jesú.

14). Ó Drottinn, sýndu mér miskunn þína, farðu fram hjálpara fyrir mig á þessu tímabili lífs míns í nafni Jesú.

15). Ó Drottinn, von frestað gerir hjartað veikt, herra sendir mér hjálp áður en það er of seint fyrir mig í Jesú nafni.

16). Ó Guð! Taktu skjöld og buckler og stattu upp fyrir hjálp mína í Jesú nafni.

17). Ó Drottinn, hjálpaðu mér og notaðu mig til að hjálpa öðrum í Jesú nafni.

18). Ó Drottinn, baráttu við þá sem berjast gegn örlögum hjálparmanna minna í dag í nafni Jesú.

19). Ó Drottinn, vegna dýrðar nafns þíns, hjálpaðu mér við þetta mál (minnst á það) í nafni Jesú.

20). Ó Drottinn, frá því í dag lýsi ég því yfir að mér mun aldrei skortir hjálp í nafni Jesú.

Auglýsingar
Fyrri greinSálmur 68 Skilaboðin vers eftir versi
Næsta greinSálmur 4 Bæn um hjálp
Ég heiti séra Ikechukwu Chinedum, ég er guðsmaður, sem hefur brennandi áhuga á því að flytja Guð á síðustu dögum. Ég trúi því að Guð hafi veitt öllum þeim sem trúa með undarlega skipan náðar til að sýna fram á kraft heilags anda. Ég tel að enginn kristinn maður ætti að vera kúgaður af djöflinum, við höfum kraftinn til að lifa og ganga í yfirráðum í gegnum bænir og orðið. Fyrir frekari upplýsingar eða ráðgjöf geturðu haft samband við mig á chinedumadmob@gmail.com eða spjallað við mig á WhatsApp og Telegram í síma +2347032533703. Einnig mun ég elska að bjóða þér að taka þátt í öflugum 24 tíma bænhópnum okkar í símskeyti. Smelltu á þennan hlekk til að taka þátt Nú, https://t.me/joinchat/RPiiPhlAYaXzRRscZ6vTXQ. Guð blessi þig.

Leyfi svar

Vinsamlegast sláðu inn athugasemdina þína!
Vinsamlegast sláðu inn nafnið þitt hér